Phương pháp, cách làm máy phát điện bằng sức gió đơn giản tối ưu nhất

cách làm máy phát điện bằng sức gió

Song hành với năng lượng mặt trời thì năng lượng gió ngày nay cũng được tận dụng một cách hiệu quả nhất. Ngày nay chúng ta có thế biết cách làm máy phát điện bằng sức gió một cách tối ưu nhất để sử dụng cho hộ gia đình của mình. Đây có thể được coi là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường ở chính xung quanh chúng ta. Vậy để làm sản phẩm này cần những nghiên liệu gì, cách chế biến ra sao. Hôm nay chúng tôi sẽ chia se với mọi người trong bài viết này bạn nhé.

1.Hướng dẫn cách làm máy phát điện bằng sức gió mới nhất

Quy trình, cách làm máy phát điện bằng sức gió gồm 5 bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên là làm cánh quạt từ ống nhựa PVC

Với bước này thì bạn nên sử dụng ống nhựa PVC có đường kính khoảng 10cm, rồi sau đó cắt một ống có chiều dài khoảng 60cm để tạo ra bốn cánh quạt quay cho máy. Tiếp đến, bạn hãy tiến hành vẽ lên ống vừa cắt rồi cắt ống ra thành hai phần rồi lại tiếp tục cắt ra làm hai để được bốn phần bằng nhau.

Bước 2: Làm một Hub để gắn cánh quạt và động cơ lại với nhau

Bạn có thể tìm một bánh răng (hoặc một ròng rọc) để làm phần này nhưng nó phải có đường kính không quá nhỏ so với đường kính phần nối của cánh quạt. Rồi lấy một miếng nhôm có đường kính khoảng từ 12cm để gắn cánh quạt lại với nhau nhưng không được gắn với trục của động cơ. Khi hoàn thành xong, hãy dùng máy khoan để bắt đinh ốc cánh quạt vào bánh răng.

Cách làm máy phát điện bằng sức gió đơn giản

Cách làm máy phát điện bằng sức gió đơn giản

Bước 3:

Đây là bước gắn cánh quạt với bánh răng bằng đinh ốc, rồi lấy một nắp hình tròn để che đậy phần đầu của cánh quạt để tránh phần đầu quạt bị hỏng hóc hay chầy xước.

Bước 4: Làm bộ phận định hướng cho tuabin gió để cho máy hoạt động

Để làm được phần này chúng ta cần cắt một thanh gỗ có chiều dài khoảng bằng 70cm, rồi gắn động cơ vào một đầu, đầu còn lại thì gắn một miếng nhôm cứng có kích thước chiều dài khoảng từ 30cm, chiều rộng là 24cm. Khi hoàn thành xong, hãy gắn thanh gỗ với một trục kim loại có dạng hình trụ để làm trục đỡ máy phát điện. Lưu ý rằng trục kim loại này phải rỗng bên trong để dẫn dây điện chạy qua đó.

Bước 5: Làm hệ thống điều khiển điện tử cảm ứng

Chúng ta cũng có thể tự làm một mạch điều khiển hoặc mua hệ thống điều khiển này ở bên ngoài tại một số cửa hàng bán linh kiện điện tử khu vực gần địa phương của bạn.

Hình ảnh bộ hệ thông điều khiển điện từ

Hình ảnh bộ hệ thông điều khiển điện từ

2.Tại sao nên mua máy phát điện tại địa chỉ uy tín?

 Máy phát điện bằng sức gió tự làm tại nhà nhanh nhất

 Máy phát điện bằng sức gió tự làm tại nhà nhanh nhất

Với một số người khi họ không biết cách làm máy phát điện bằng sức gió hoặc không muốn làm do cảm thấy hơi phiền phức hoặc vì một lý do nào đó thì bạn cũng có thể mua cho mình một máy phát điện để thuận lời khi sử dụng. Nhưng khi mua các sản phẩm này chúng ta cần phải tìm hiểu các địa chỉ có uy tin, thương hiệu, cam kết đầy đủ để khi có xảy ra trục trặc hay hỏng hóc nào đó chúng ta có thể đổi trả hoặc bảo hành trong thời gian quy định để thuận lợi cho chúng ta khi cần sử dụng đến. Nếu bạn vấn đang phân vân, do dự để tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì Công ty Máy phát điện công nghiệp Việt Hung chúng tôi tự tin có thể là lựa chọn phù hợp tối ưu dành cho bạn. Khi bạn đặt mua các sản phẩm tại đây sẽ được bảo hành một năm, có cam kết sửa chữa lắp đặt đến tận nhà bạn và nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra để hỗ trợ bảo dưỡng máy phát điện của bạn. Đặc biệt tại quý công ty của chúng tôi còn có thể giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc nên bạn không phải lo về khoảng cách đến chỗ của mình.

Nhanh tay truy cập ngay vào trang chủ của chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn, sự tư vấn nhiệt tình để giải đáp thắc mắc của quý vị.

>>Xem thêm:

Máy phát điện công nghiệp 3Pha chạy dầu

Máy phát điện Denyo 1Pha ( Nhật Bản)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Liên Hệ Nhận Báo Giá Sản Phẩm

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để tư vấn báo giá chi tiết cho bạn.

hotline máy phát điện Việt Hung