Hướng dẫn quy trình bảo trì máy phát điện đạt hiệu quả cao

Hiện nay có rất nhiều gia đình, cơ quan sử dụng máy phát điện để phục vụ nhu cầu của mình. Nhưng chiếc máy phát của bạn hoạt động không được êm mượt và đôi khi có thể xảy ra những sự cố nhỏ? Chính vì vậy, hôm nay Việt Hung chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người bảo trì máy phát điện của mình để hạn chế sự cố xảy ra.

1.Điều kiện trước khi bảo trì máy phát điện của bạn là gì?

Không phải tự nhiên mà chúng ta cần bảo trì máy phát điện. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cho mọi người tham khảo. Căn cứ vào đó để biết được chiếc máy phát của mình có cần phải bảo dương hay không?

1. Đầu tiên, sau khi bạn kiểm tra tổng thể tổ máy phát điện của mình. Chuyên viên sẽ cân chỉnh xem xét hoạt động của máy theo tiêu chuẩn nhất định (máy hoạt động từ 90% đến 100% công suất máy).
2. Trong quá trình kiểm tra các thiết bị, dụng cụ, vật tư có thể hư hỏng hoặc quá hạn sử dụng. Bạn cần kê khai các thông số của các thiết bị cần phục hồi. Hoặc nếu cần thay thế thì phải báo cáo lại cho Quý Cơ quan, nhà cung cấp.
3. Các phụ tùng thay thế của máy bao gồm: lọc dầu, lọc nhớt, lọc gió, nước làm mát, dầu bôi trơn cần kiểm tra nghiêm ngặt.
4. Hơn nữa, chế độ thay thế căn cứ, phụ thuộc vào số giờ hoạt động của máy. Đối với lọc dầu, lọc nhớt, lọc gió thì từ 150 giờ đến 200 giờ hoạt động thì chúng ta cần thay mới để máy vận hành đạt hiệu quả cao nhất.
5. Với các loại dây cua-roa trong máy thì căn cứ vào độ co giãn, đàn hồi của nó. Nước giải nhiệt cũng phụ thuộc vào thời gian hoạt động của máy (khoảng 500 giờ máy vận hành bạn nhé).

 

Điều kiện để bảo dưỡng máy phát điện hiện nay là gì?

2.Quy trình bảo trì máy phát điện tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Sau đây là các bước bạn có thể tự bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện mà không cần đem máy phát của mình đến đơn vị để bảo dưỡng. Bạn cần thực hiện 4 bước bảo dưỡng như sau:

>> Xem thêm:

Máy Phát Điện 3 Pha

Máy Phát Điện Cummins

 

 

Các bước thực hiện bảo dưỡng máy phát điện tại nhà

Bước 1:

Đầu tiên là lọc gió của máy phát điện cần được làm sạch, chúng ta phải giữ lõi lọc gió máy luôn sạch sẽ. Nếu lõi lọc gió bẩn sẽ làm giảm công suất của động cơ trong máy.

Bước 2: Kiểm tra, thay dầu bôi trơn cho máy

 • Sau đó chúng ta cần mở thước thăm dầu.
 • Dùng khay chứa dầu của máy rồi hãy đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu ra, xả xong thì vặn ốc lại và phải vặn lại đúng lực siết quy định.
 • Sau đó đổ dầu từ từ, tránh để bị chảy loang lổ dầu ra ngoài bên máy bởi vì nó rất dễ xảy ra trường hợp chảy nổ. Và bạn hãy dùng thước thăm dầu để kiểm tra mức dầu, để mức dầu bám đến vạch cao nhất là tốt, hiệu quả nhất.

Bước 3: Thay nước làm mát:

 • Nước làm mát được hiểu là hỗn hợp bao gồm nước và dung dịch LCC.
 • Chúng ta cần thay nước định kì sau một khoảng thời gian làm việc để bảo dưỡng máy phát điện, nếu két nước trong máy bị bụi bám vào bề mặt thì phải vệ sinh lại sạch sẽ.
 • Tỉ lệ thích hợp của hỗn hợp LCC và nước đạt khoảng 30% – 50%. Nếu như tỉ lệ thấp dưới 30% thì hiệu quả chống gỉ của hỗn hợp sẽ giảm dẫn đến hoạt động của máy không ổn định, dễ xảy ra trường hợp máy chập chờn gây khó chịu cho người sử dụng.
 • Khi bổ sung dung dịch LCC, bạn cần phải sử dụng cùng nhãn hiệu và cùng với nồng độ tương thích với nhau.

Bước 4: Xả air và nước trong nhiên liệu của máy

 • Trước hết là đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu bởi vì nếu không làm vậy ta phải khởi động lại động cơ do sự cấp nhiên liệu thiếu.
 • Hãy tháo “ống cấp nhiên liệu ra” để khử không khí bay ra ngoài sau đó đấu lại với nhau rồi kiểm tra lại hệ thống đệm lò xo của bầu lọc nhiên liệu.
 • Bạn có thể khử không khí bằng cách sử dụng bơm cấp nhiên liệu ở bên trên bầu lọc nhiên liệu của máy phát. Sau đó ấn bơm cấp nhiên liệu để đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.
 • Ngoài ra bạn có thể sử dụng chìa vặn của bầu lọc lò xo để tháo đệm lò xo ra khỏi thiết bị máy.
 • Sau đó, bạn cần rửa sạch bộ lọc và bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt bộ lọc rồi lắp lại.
 • Sau khi thay đệm lò xo xong thì cần phải đẩy không khí ra khỏi ống cung cấp nhiên liệu khi thả ra ngoài môi trường.

Như vậy, trong bài viết này Việt Hung đã hướng dẫn mọi người quy trình bảo dưỡng máy phát điện tại nhà một cách đơn giản nhất. Nếu mọi người vấn còn bất cứ thắc mắc nào hay không biết thực hiện một thao tác nào đó trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất từ những chuyên viên, đội ngũ kĩ thuật kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu mọi người muốn đặt mua sản phẩm máy phát điện có chất lượng tốt, giá cả lại hợp lý. Cũng như muốn tìm một địa chỉ bảo trì máy phát điện chất lượng.

Liên hệ:

? Trụ sở chính: Số 428 Hoàng Công Chất, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

? VPGD : Chi nhánh HN:    99/70 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm , TP Hà Nội

                  Chi nhánh HCM: 415/15A Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM

☎ Số điện thoại: 0826.567.609

☎ Số điện thoại: 0964.103.222

Website : mayphatdienviethung.com/

One thought on “Hướng dẫn quy trình bảo trì máy phát điện đạt hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Liên Hệ Nhận Báo Giá Sản Phẩm

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để tư vấn báo giá chi tiết cho bạn.

hotline máy phát điện Việt Hung