Máy phát điện tuabin nước thủy điện mini cho gia đình chất lượng cao

Dòng sản phẩm máy phát điện tuabin nước mini bằng sức nước rất hữu ích, giúp bà con vùng cao tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do thiếu hiểu biết và bất cẩn, nên nguy cơ mất an toàn còn khá phổ biến. Thông thường máy phát điện sức nước được ưa chuộng sử dụng hiện nay là loại 2kw và 3kw. Người dân ở một số vùng núi cao thường gọi thiết bị phát điện mini bằng sức nước là “củ phát”,  hay “củ điện”. Ở những khu vực điện lưới khó tiếp cận, thì những thiết bị phát điện mini này là nguồn cung cấp điện chính cho của người dân. Nhưng do chủ quan, thiếu kiến thức về an toàn điện, nên bà con đã tận dụng nguồn điện này chưa thực sự hữu ích. Sau đây là những kiến thức cơ bản về loại máy này và các lưu ý khi sử dụng

Máy phát điện tuabin nước là gì?

Trong tiếng Anh, tua bin hơi nước được dịch là Steam Turbine. Đây là một thiết bị chuyển đổi nhiệt năng thành cơ năng. Khi tuabin tạo ra chuyển động quay, nó thích hợp nhất cho hoạt động của máy phát điện. Bản thân cái tên cho thấy thiết bị được điều khiển bởi hơi nước và khi dòng hơi chảy qua các cánh quạt tua bin, sau đó hơi nước nguội đi và sau đó nở ra, do đó quá trình cung cấp hơi nước gần như là liên tục để tạo ra năng lượng.

Hình ảnh máy phát điện chạy bằng sức nước
Hình ảnh máy phát điện chạy bằng sức nước

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lí hoạt động củ máy tuabin nước
Nguyên lí hoạt động củ máy tuabin nước

Dựa trên chuyển động của hơi nước. Áp suất hơi ra từ các vòi phun chạm vào các cánh quay đang được đặt trên trục. Do vận tốc trong hơi nước tăng lên, nó gia tăng áp lực mạnh mẽ lên các cánh của thiết bị, cánh chuyển động làm cho trục rôto quay theo. Nói chung, tua bin hơi cô lập năng lượng của trục quay và sau đó biến nó thành động năng. Sự biến đổi của động năng thực hiện tác động cơ học đến các cánh quạt và rôto này có kết nối với máy phát tua bin hơi nước. Tạo ra tiếng ồn tối thiểu khi so sánh với các loại thiết bị quay khác.

Các loại máy phát điện tuabin nước

Phân loại các loại máy tuabin nước hiện nay
Phân loại các loại máy tuabin nước hiện nay

Máy phát điện sức nước tuabin thủy điện mini

Loại máy phát điện sức nước tuabin thủy điện mini đang được sử dụng rộng rãi trong các trang trại hay các đồn điền cafe tại nhiều nơi có nguồn nước chảy. Ứng dụng cho đời sống như: cho thắp sáng, tivi, quạt và một số thiết bị điện khác trong gia đình; dùng ở các trang trại thắp điện ngày đêm hoặc lắp camera chống trộm rất tiện dụng và hiệu quả cao.

>>>> Có hai loại trên thị trường là loại củ phát điện đứng và củ phát điện ngồi.

Củ điện đứng cấu tạo gồm phần động cơ và phần trục cánh quạt. Chúng ta phải xây bệ để tạo nên độ xoáy nước theo chiều quay đúng của máy.

Củ điện cấu tạo chân bệ đỡ. Nguồn nước ở những nơi đây chảy quanh năm sẽ tạo nên một bộ phát điện vĩnh cửu rất tiện dụng cả ngày đêm và không lo tốn tiền điện.

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện tuabin nước mini 

– Mọi người nên đầu tư thiết bị bảo vệ và truyền dẫn một cách khoa học.

– Cần phải xây dựng các khu vực để lắp đặt thiết bị phát điện mini cố định, tránh việc di chuyển nhiều gây hỏng hóc và để có thể sử dụng điện được liên tục.

– Đảm bảo an toàn và cách điện tại hệ thống truyền dẫn

– Mọi người chú trọng đầu tư như mạng điện lưới thông thường, nó sẽ giúp cho việc sử dụng, sửa chữa và đảm bảo an toàn hơn.

Như vậy, để có thể biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn nhận được sự tư vấn nhiệt tình để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng hiện nay về động cơ cũng như bộ điều tốc máy phát điện. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Việt Hung thông qua số điện thoại: 0964.103.222

Liên hệ:

Công Ty Máy Phát Điện Công Nghiệp Việt Hung

ĐC: Trụ sở: Số 428 Hoàng Công Chất, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
VPGD : 99/70 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm , TP Hà Nội
ĐT: 0826.567.609 hoặc 0964.103.222
WEB: https://mayphatdienviethung.com/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Liên Hệ Nhận Báo Giá Sản Phẩm

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để tư vấn báo giá chi tiết cho bạn.

hotline máy phát điện Việt Hung