Cách kiểm tra máy phát điện trên ô tô đúng cách, đạt chuẩn

cách kiểm tra máy phát điện trên ô tô

Trong chiếc oto của bạn thì máy phát điện là thành phần không thể thiếu. Nó giúp sạc cho bình ắc qui và cung cấp nguồn điện cho tất cả các thiết bị điện trên xe của bạn. Vậy thì cách kiểm tra máy phát điện trên ô tô đúng cách, đạt chuẩn phải như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có được những điều thú vị bạn nhé.

1.Cách sử dụng máy phát điện trên ô tô đơn giản, hiệu quả

Dưới đây Máy phát điện Việt Hung sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra máy phát điện trên ô tô chi tiết:

Bước 1: Xác định vị trí ắc quy trên oto

Trước hết  bạn cần làm là mở nắp capo trên máy và xác định vị trí ắc quy trên xe ô tô của mình. Thông thường thì ắc quy xe ô tô nằm bên trái hoặc bên phải khoang động cơ máy. Ở một số loại hình xe, ắc quy có thể đặt ở phía dưới ghế ở giữa. Tốt nhất bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng trên ô tô của bạn để xác định vị trí của ắc quy.

Bước 2: Phải đo điện áp ắc quy khi tắt máy ô tô

Sau khi đã xác định được vị trí của ắc quy thì bạn hãy sử dụng Volt kế để đo điện áp ắc quy xem nó là bao nhiêu. Hơn nữa người dùng hãy đo điện áp khi xe không khởi động trước đó và phải đo đúng cực: que đỏ là cực dương, que đen là cực âm.

cách kiểm tra máy phát điện trên ô tô
Các bước chi tiết để kiểm tra máy phát điện trên ô tô

Bước 3: Đọc điện áp đo được sau đó

Khi xe không khởi động, di chuyển được, nếu điện áp đo được lớn hơn hoặc bằng 12V thì ắc quy xe ô tô của bạn hoàn toàn bình thường. Nếu điện áp ắc quy đo được nhỏ hơn 12V thì chứng tỏ ắc quy xe của bạn đã hỏng và bạn cần thay thế ắc quy mới.

Bước 4: Khi xe nổ máy hãy đo điện áp ắc quy

Khi có số đo điện áp ắc quy lúc tắt máy vừa xong, bạn hãy rút hết các dây đo và khởi động xe. Sau đó, bạn hãy tiến hành đo lại điện áp hai đầu ắc quy một lần nữa khi xe nổ máy để tránh xảy ra sơ xót nào đó.

Bước 5: Đọc điện áp đo được và so sánh với chỉ số trước đó.

Sau khi có được chỉ số điện áp ắc quy đo lúc máy hoạt động rồi thì hãy so sánh kết quả này với điện áp đo đượctrước đó. Nếu điện áp của ắc quy khi oto đang chạy cao hơn điện áp ắc quy lúc xe tắt máy thì máy phát điện vẫn còn hoạt động rất tốt, không có vấn đề nào xảy ra. Nếu kết quả so sánh theo chiều ngược lại thì máy phát điện trên ô tô của bạn đã bị hỏng. Bạn cần cần sửa chữa ngay hoặc có thể thay mới.

2.Các cách đấu dây máy phát điện mới nhất hiện nay

Thông thường chúng ta có 2 cách đấu dây máy phát điện là:

+Đấu hình tam giác:

  • Mức điện áp định mức vào khoảng: 220V/380V
  • Điện áp của mạng lưới điện hiện tại lên tới: 110V/220V (3 pha)
  • Điểm phù hợp của máy: phù hợp giữa mức điện áp thấp nhất (220V) của động cơ và mức điện áp cao nhất của lưới điện
Đấu dây máy phát điện theo cấu hình tam giác
Đấu dây máy phát điện theo cấu hình tam giác

+Đấu hình sao:

  • Mức điện áp định mức khoảng từ: 220V/380V
  • Điện áp của mạng lưới điện hiện tại đạt : 220V/380V ( loại hình 3 pha)
  • Điểm phù hợp: phù hợp giữa mức điện áp thấp nhất là 380V của động cơ và mức điện áp cao nhất của lưới điện.

3.Nên mua máy phát điện ở đâu? Tại sao nên chọn mua các loại máy phát điện mới nhất.

Khi mà trên khắp mọi miền tổ quốc đang bán tràn lan các loại máy phát điện thì việc lựa chọn cho mình loại máy tốt là điều khá khó khăn đối với người sử dụng. Chính vì vậy khi mua các sản phẩm này bạn cần lựa chọn những nơi có địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. Đặc biệt chúng ta nên chọn những dòng sản phẩm mới ra đời, từ thương hiệu nổi tiếng có chất lượng cao từ đó sẽ giảm thiểu những thiếu xót về kiểu mẫu, hình dáng cũng như chất lượng máy từ những thương hiệu không uy tín.

Loại hình máy phát điện phổ biến nhất hiện nay
Loại hình máy phát điện phổ biến nhất hiện nay

Như vậy, với những thông tin hy vọng đã giải đáp được phần nào những vấn đề, câu hỏi băn khoăn của mọi người về cách kiểm tra máy phát điện trên ô tô hiện nay. Nếu như mọi người còn những thắc mắc băn khoan khác thì có thế liện hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn 24/7 tại Máy phát điện Việt HungHoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng số điện thoại để đặt mua sản phẩm về dòng máy phát hoặc biết thêm những thông tin về dòng máy này là: 0826.567.609

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Liên Hệ Nhận Báo Giá Sản Phẩm

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để tư vấn báo giá chi tiết cho bạn.

hotline máy phát điện Việt Hung